Sống vui khỏe

Tại sao người Nhật sống thọ ?

Tại sao người Nhật sống thọ ?
 Theo báo cáo năm 2006 của WHO (Cơ quan Bảo kiện Thế giới), tuổi thọ bình quân của người Nhật năm 2004 là 82 tuổi, tiếp tục duy trì vị trí số 1 thế giới. Năm 2003, Monaco và San Marino có tuổi thọ bình quân 81 tuổi, năm 2004 đã cao lên bằng 82 tuổi ngang hàng với Nhật. Nữ giới Nhật có tuổi thọ trung bình 86 tuổi, đơn độc đứng đầu thế giới; nam giới Nhật có tuổi thọ trung bình 79 tuổi ngang hàng với San Marino và Iceland. Các tiểu quốc Âu châu đang tăng tuổi thọ trung bình. Theo Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em, tuổi thọ trung bình của nước ta là 71.3 tuổi năm 2005, kém NB khoảng 10 tuổi.Sau đây người viết xin phân tích một số nguyên nhân của sự trường thọ của người Nhật. 

Khám phá Đông Y về tình dục

Khám phá  Đông Y về tình dục
 Trong y học hiện đại đa nói nhiều về lĩnh vực sex, nhưng đặc biệt trong Đông y đã có những phát hiện độc đáo về lĩnh vực này. Theo y học phương Đông, để đạt đến sự thỏa mãn hoàn toàn trong hoạt động tình dục, nam giới cần hội đủ “tứ chí” (đủ khí ở 4 tạng), nữ giới phải có “cửu chí” (9 giai đoạn phát triển hưng phấn).

Spa đối với sức khỏe

Spa đối với sức khỏe
 Cuộc sống hiện đại cùng với những áp lực của nó khiến con người luôn cảm thấy căng thẳng và có nhu cầu đến spa để được thư giãn, cân bằng sức khỏe. Giờ đây, spa không chỉ dành cho những người giàu có, nó đã trở thành một phần của cuộc sống.

Tắm thuốc - liệu pháp chữa bệnh hiệu quả của Đông Y

Tắm thuốc - liệu pháp chữa bệnh hiệu quả của Đông Y
Tắm rửa là một nhu cầu vệ sinh tự nhiên của con người nhằm mục đích tẩy rửa các chất bẩn trên da, làm cho cơ thể trở nên sạch sẽ. Nhưng không chỉ có vậy, trải qua quá trình tích lũy kinh nghiệm không ngừng, con người còn thấy rằng: tắm rửa còn có tác dụng phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe ở một mức độ nhất định, đặc biệt là khi tắm rửa bằng nước nóng. Hơn thế nữa, dần dần con người còn biết sử dụng các dược vật chế thêm vào nước dùng để tắm rửa, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả phòng chống bệnh tật. Ở phương Đông, phương pháp này được cổ nhân gọi là dược dục liệu pháp (DDLP).

Giảo cổ lam

Giảo cổ lam
Giảo cổ lam là tên một loại dược liệu có tên Thất diệp đởm ( tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum (Thunb). Makino Cucurbitaceae). Còn được gọi là Cam trà vạn, cây Trường sinh, cây cỏ Thần kỳ, Sâm Phương nam, Ngũ diệp sâm. Người Nhật gọi là Phúc âm thảo, Việt st1:country-region>Nam gọi là cây bổ đắng.  

Sống vui khỏe

Sống vui khỏe
10 nguyên tắc sống thọ dưới đây được rút ra từ nhiều công trình nghiên cứu với thời gian thực hiện lên tới 50 năm đấy. Điều thú vị là nó rất đơn giản và không khó để thực hiện được.  

Luyện tập Lục tự khí công

Luyện tập Lục tự khí công
Theo sách Nội Kinh, các bậc chân nhân thời thượng cổ sở dĩ sống lâu là do “thuận theo trời đất, nắm lấy âm dương, hô hấp tinh khí, độc lập thủ thần”. Đó cũng là nguyên tắc của khí công. Lục tự được coi là bài khí công duy nhất phối hợp kỹ thuật hô hấp và sự rung động của âm thanh.  

Loãng xương ở người cao tuổi

Loãng xương ở người cao tuổi
Người cao tuổi phải đối đầu với vấn đề giảm sút sức khỏe và có nguy cơ mắc khá nhiều bệnh lý, đặc biệt là bệnh loãng xương (LX). LX hiện là vấn đề sức khỏe cộng đồng. Số người bị bệnh LX ngày càng tăng trên khắp thế giới, đặc biệt người Việt Nam với chế độ ăn nghèo canxi nên nguy cơ bị LX tăng cao. Ước tính trung bình có 1/3 phụ nữ và 1/5 nam giới trên thế giới bị LX.