Phòng khám bệnh hô hấp

Ôn Thận hoạt Phế - Giải pháp điều trị tận gốc cho Hen phế quản

Ôn Thận hoạt Phế - Giải pháp điều trị tận gốc cho Hen phế quản
 Hiện nay, thuốc điều trị hen phế quản, viêm khí quản, khí phế thũng, tâm phế mạn rất nhiều loại, nhưng hiệu quả điều trị rất khác nhau, điều trị dài kết quả không khả quan, khó khống chế, dễ tái phát, cũng là điểm khóa trong điều trị của y học thế giới hiện nay. nghiệm phương  Đông y điều trị đặc hiệu hen phế quản nhuận phế thang, phức phương cam thảo tế tân thang, bí phương kế thừa kinh điển Đông Y, hiệu quả vượt trội, có hiệu quả 99,7%, tỷ lệ khỏi bệnh đạt 97,1%.

Chẩn đoán và điều trị hen phế quản

Chẩn đoán và điều trị hen phế quản
 Hen là bệnh được nói đến từ lâu đời, 5000 năm trước đây, những hiểu biết về hen  phế quản được tích luỹ ngày một nhiều, nhất là mấy thập kỷ vừa qua, được sự quan tâm to lớn của nhiều chuyên ngành y học (dị ứng học, miễn dịch học, phổi học, nhi  khoa, nội  khoa...), vì kết quả  điều trị chưa đạt kết quả mong muốn, tỷ lệ tử vong cao.

Kiểm soát Hen phế quản bằng Định suyễn hoàn

Kiểm soát Hen phế quản bằng Định suyễn hoàn
 Hen là tình trạng viêm mạn tính đường thở, với sự tham gia của nhiều tế bào và thành phần tế bào, làm tăng tính đáp ứng đường thở (co thắt, phù nề, tăng tiết đờm) gây tắc nghẽn, hạn chế luồng khí đường thở, làm xuất hiện các dấu hiệu khò khè, khó thở, nặng ngực và ho tái diễn nhiều lần, thường xảy ra ban đêm và sáng sớm, có thể hồi phục tự nhiên hoặc do dùng thuốc.

Định suyễn cáp giới hoàn hiệu quả trong Viêm phế quản

Định suyễn cáp giới hoàn hiệu quả trong Viêm phế quản
 VPQ cấp tính thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh này có thể được điều trị hiệu quả mà không cần phải tiến hành chăm sóc y tế đặc biệt. Tuy nhiên, bệnh nhân cần được đưa đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị khi có các triệu chứng nặng nề, kéo dài, hoặc bệnh nhân bị ho ra máu. Nếu bệnh nhân bị VPQ mạn tính thì sẽ có nguy cơ khởi phát các bệnh lý về tim mạch cũng như những bệnh lý nặng nề về hô hấp và nhiễm trùng. Do đó bệnh nhân cần được bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Phát hiện mới về điều trị hen phế quản được áp dụng tại Việt Y Đường

Phát hiện mới về điều trị hen phế quản được áp dụng tại Việt Y Đường
 Nhóm nghiên cứu của Đại học London Imperial (Anh) đã tìm ra cách chữa trị giúp ngăn những cơn hen suyễn muộn – thường xuất hiện vài giờ sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng.  

Bị hen phế quản phải nhớ đến Định suyễn hoàn

Bị hen phế quản phải nhớ đến Định suyễn hoàn
 Hen phế quản là một trong những bệnh phổ biến nhất với những hậu quả rất nghiêm trọng. Trên thế giới hiện có khoảng 300 triệu người mắc bệnh hen, hằng năm có hơn 20 vạn trường hợp tử vong do hen. Ở VN, ước tính có 4 triệu người mắc bệnh hen (5% dân số) và số người mắc bệnh vẫn không ngừng tăng lên hằng năm.  

Những lưu ý khi dùng thuốc Định suyễn hoàn

Những lưu ý khi dùng thuốc Định suyễn hoàn
 Định suyễn hoàn : phương thuốc tuyển chọn những dược liệu quí, 100% thảo dược tự nhiên không có thuốc tây Y, thành của bài thuốc đặc biệt có Bách hoa long đàm, Ba hạ sa, Kha tử là những vị thuốc nhập khẩu Tây tạng, phối phương đặc sắc, công hiệu dặc biệt, tác dụng kháng vi rút rất mạnh, hàm lượng thuốc chuẩn độ cao, công hiệu đặc biệt.

Định suyễn hoàn không còn nỗi lo bệnh Hen phế quản

Định suyễn hoàn không còn nỗi lo bệnh Hen phế quản
Hen phế quản là tình trạng viêm mạn tính của phế quản gây nên phù và hẹp đường thở. Kết quả là khó thở. Hiện tượng hẹp phế quản thường hồi phục hoàn toàn hoặc ít nhất một phần với điều trị. Các phế quản bị viêm mạn tính trở nên dễ nhạy cảm với các tác nhân gây dị ứng (đặc hiệu) hoặc những tác nhân kích thích (không đặc hiệu). Đường hô hấp trở nên "bối rối" và vẫn ở trong trạng thái nhạy cảm cao. Hiện tượng này được gọi là "phản ứng quá mức của phế quản" (BHR-Bronchial Hyperreactivity). Những người bị hen phế quản hoặc dị ứng thì thường có hiện tượng phản ứng quá mức của phế quản mạnh hơn so với những người không bị hen phế quản hoặc không bị dị ứng. Ở những người nhạy cảm, phế quản dễ bị phù (sưng) và hẹp khi tiếp xúc với các tác nhân như chất gây dị ứng, khói thuốc lá, hoặc tập thể dục. Trong số những người bị hen phế quản thì một số người có phản ứng quá mức của phế quản ở mức độ nhẹ và không có triệu chứng trong khi một số khác thì có phản ứng quá mức của phế quản ở mức độ nặng và có các triệu chứng mạn tính.  

GINA 2006 - phương pháp đánh giá Hen hiệu quả

GINA 2006 - phương pháp đánh giá Hen hiệu quả
GINA 20061 là một tài liệu hướng dẫn dựa vào y học chứng cớ (YHCC) đúng như tự nó giới thiệu (evidence-based-guideline; EBG) ở những trang đầu chứ không phải như những phiên bản GINA trước cũng gọi là dựa vào y học chứng cớ nhưng có xu hướng giống như sách giáo khoa hơn. GINA 2006 được trình bày ngắn gọn và mang phong cách của các EBG nên giúp người đọc dễ nhận định hơn về mức độ tin cậy của những điều mà guideline này đưa ra. Bài viết này trình bày những cảm nhận và ý kiến chủ quan của tác giả nhằm thảo luận với các anh chị và các bạn đồng nghiệp cách áp dụng GINA này dưới góc độ YHCC.

Thuốc điều trị Hen phế quản ở trẻ em

Thuốc điều trị Hen phế quản ở trẻ em
Thuốc điều trị hen phế quản ở trẻ emCho đến nay, hen phế quản vẫn là bệnh lý hô hấp phổ biến nhất đối với trẻ em trên toàn thế giới, đặc biệt tỷ lệ gặp rất cao ở các nước phát triển. Cùng với quá trình công nghiệp hóa, gia tăng ô nhiễm môi trường sống, tỷ lệ hen phế quản ở trẻ em trên thế giới ngày càng tăng.