Phong thủy

Bí ẩn những con số trong Phong thủy

Bí ẩn những con số trong Phong thủy
 Số 7 không những không đen đủi như mọi người vẫn tưởng, ngược lại nó còn có sức mạnh kỳ diệu. Số 7 thường được dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ.

Bí mật tiền xu trong phong thủy

Bí mật tiền xu trong phong thủy
 Ngày xưa, người ta dùng tiền xu đục lỗ hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài đất trong tượng trưng cho quẻ Thái tức sự thịnh vượng. Tùy theo niên hiệu các đời vua mà trên tiền xu có khắc chữ khác nhau. Tiền xu cổ luôn là một pháp khí sử dụng rất nhiều trong Phong Thủy. Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, tiểu nhân… Vì thế phép trấn yểm không thể thiếu tiền xu Phong Thủy.

Phong thủy đẹp cho năm Tân Mão

Phong thủy đẹp cho năm Tân Mão
Năm Tân Mão là hỏa, rất vượng cho thổ. Do vậy là năm sẽ có sự phát triển nhanh, mạnh mẽ của bất động sản, nhà cửa, cầu cống, đường xá, hạ tầng...  

Phong thủy tuổi Nhâm tý

Phong thủy tuổi Nhâm tý
Gia chủ nam Nhâm Tý ở hướng Đông Nam đã thực hiện và hiện đang có kết quả tốt đáng kể. Qua đó, cho thấy phong thủy có giá trị quan trọng trong cuộc sống. Nếu hiểu biết và vận dụng đúng sẽ tác động tốt không chỉ mang đến sức khỏe mà còn tạo thế hưng gia, vượng khí cho gia chủ.

Bát trạch trong Phong thuỷ

Bát trạch trong Phong thuỷ
Như chúng ta đã biết , khi chúng ta phối hợp mệnh cung với 8 quái , thì gọi đó là 8 San . Mỗi San thuộc một sao trong cửu tinh. Và tính chất lành hay dữ của chúng cũng khác nhau và phụ thuộc vào hành của các cung và các sao , nếu như gặp tương sinh thì tốt , bằng ngược lại tương khắc là xấu.  

Phong thuỷ trong kiến trúc hiện đại

Phong thuỷ trong kiến trúc hiện đại
Phong thủy trong kiến trúc, nội thất có mục đích chính là tạo ra sự tiện dụng cho con người mà vẫn đảm bảo sự hòa hợp cần thiết với môi trường xung quanh.  

Ngoại hình nhà ở theo phong thuỷ

Ngoại hình nhà ở theo phong thuỷ
Con người cư trú lấy đất lớn, núi sông làm chủ, nên khí mạch của đất lớn, núi sông là rất quan trọng. Chúng liên hệ mật thiết với họa phúc của con người. Nếu ngoại hình nhà không tốt, chỉ có nội hình đúng phép thì cũng không tốt hoàn toàn.