Thông tin về thuốc điều trị nhồi máu mới

ại hội nghị thường niên của Hội Tim mạch châu Âu mới đây ở Barcelona (Tây Ban Nha), kết quả thử nghiệm lâm sàng hai loại thuốc tim mạch mới là Brilinta và Dabigatran đã gây chấn động về hiệu quả bất ngờ trong điều trị bệnh tim mạch. Thuốc Brilinta do công ty dược phẩm AstraZeneca (AZN, Anh) sản xuất và Dabigatran của hãng dược Boehringer Ingelheim (Đức).

Cả hai loại thuốc này đều là thuốc chống đông máu nhằm ngăn các cục máu đông có thể gây ra những cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Thuốc Brilinta có thể chống các cơn đau tim hiệu quả hơn thuốc Plavix, loại thuốc đang thịnh hành nhất trong điều trị ngăn chặn các cơn đau tim.

Trong khi đó, Dabigatran có hiệu quả ngăn chặn chứng đột quỵ vượt trội so với thuốc Warfarin, loại thuốc đã được sử dụng 60 năm qua để điều trị bệnh này.

Các chuyên gia tim mạch thế giới đều thừa nhận 2 loại thuốc mới này là một tiến bộ quan trọng trong bào chế thuốc điều trị bệnh tim mạch.

Trong nghiên cứu được thực hiện trên 18.600 bệnh nhân, hiệu quả trị bệnh của 2 loại thuốc mới này cao hơn 16% so với 2 loại thuốc tương ứng hiện đang được sử dụng./.