Thông Tâm Lạc có tác dụng ổn định mảng xơ vữa đề bị tổn thương được công nhận tại Hội nghị tim mạch thế giới lần thứ 13

Thông Tâm Lạc có tác dụng ổn định mảng xơ vữa đề bị tổn thương được công nhận tại Hội nghị tim mạch thế giới lần thứ 13

 Ngày 16 Tháng Sáu năm 2010 Đại hội Tim mạch thế giới (WCC) tại Bắc Kinh. Công bố kết quả Nghiên cứu của Bệnh viện Qilu ( Tề lỗ ) thuộc Đại học Y khoa Sơn Đông do Viện sĩ hàn lâm Zhang Yun ( Trương Vận), Zhang Lei ( Trương Lỗi) là tác giả đầu tiên của Trung Quốc công bố Nghiên cứu Thông Tâm Lạc 

                                                            
Báo cáo viên báo cáo tại hội nghị                                                                                              

Ngày 16 Tháng Sáu năm 2010 Đại hội Tim mạch thế giới (WCC) tại Bắc Kinh. Công bố kết quả Nghiên cứu của Bệnh viện Qilu ( Tề lỗ ) thuộc Đại học Y khoa Sơn Đông do Viện sĩ hàn lâm Zhang Yun ( Trương Vận), Zhang Lei ( Trương Lỗi) là tác giả đầu tiên của Trung Quốc công bố Nghiên cứu Thông Tâm Lạc không phụ thuộc liều lượng có tác dụng điều trị  ổn định của các mảng vữ xơ dễ bị tổn thương so sánh simvastatin điều trị liều cao ," kết quả này đã được đăng tải trên tạp chí Sinh học của Mỹ ( American Physiological Society) với tựa đề "Tạp chí Sinh lý học - Trái tim và tuần hoàn sinh lý" (Am J Physiol Heart Circ 297 Physiol 2009: H2004-H2014) công bố đầy đủ, và xuất bản Đại học California, Capa Gorda (C. T. Kappagoda), Giáo sư Kara và Hiệp hội Bảo vệ Sức khỏe của Anh (L. D. Karalliedde) với bình luận, "Y học cổ truyền Trung Quốc về những thách thức của y học hiện đại [Am J Physiol Heart Circ Physiol 2009,297 (6): H1967 -H1969] ". Kết quả này đã cho thấy tác dụng của Thông Tâm lạc tương đương với Simvastatin liều cao.

                                          
Mảng vữa xơ dễ tổn thương là nhân tố quan trọng trong việc hình thành nhồi máu cơ tim và nhồi máu não, nó giá trị rất cao trong phòng ngừa tai biến có thể phát sinh trong tương lai. Dùng Simvastatin trong 2 năm có thể làm tăng nguy cơ tổn thương Gan và có 30% bệnh nhân vẫn xuất hiện tai biến. Dùng Thông Tâm Lạc cho hiệu quả ổn định, không có tác dụng phụ, không gây bất cứ biến chúng nào bất lợi cho tim và gan trong quá trình điều trị. Kết quả này một lần nữa minh chúng cho tác dụng điều trị Nhồi máu cơ tim, Nhồi máu não, cơn đau thắt ngực của Thông Tâm Lạc ưu thế hơn các nhóm thuốc cùng loại đồng thời có tác dụng điều trị hạ LDL ( mỡ có tỷ trọng thấp có hại cho tim) và tăng HDL ( mớ có lợi cho tim) đồng thời ổn định mảng vữa xơ phòng tái phát bệnh hiệu quả.