Tâm lý yếu tố quan trọng trong giảm cân

Tâm lý yếu tố quan trọng trong giảm cân

Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Béo phì là tình trạng sức khỏe có nguyên nhân dinh dưỡng. Thường thường một người trưởng thành khỏe mạnh, dinh dưỡng hợp lý, cân nặng của họ dao động trong giới hạn nhất định. "Cân nặng nên có" của mỗi người thường ở vào độ tuổi 25-30. Hiện nay, Tổ chức y tế thế giới thường dùng chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index - BMI) để nhận định tình trạng gầy béo. 

 Một trong những nguyên nhân làm bạn giảm cân không hiệu quả đó là stress , không có lòng quyết tâm đã ảnh hưởng đến quá trình giảm cân không thành công. Tại sao vậy?

Khi căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, tinh thần làm việc cũng giảm sút,dẫn đến các cơ quan hoạt động trao đổi chất kém, không thải hết độc tốt ra ngoài, không tiêu hao hết năng lượng gây tồn đọng các chất béo và tích trữ mỡ thừa. Vì vậy giảm cân thành công bạn phải tránh xa stress, tinh thần thật thoải mái tạo ra quyết tâm cao độ giúp giảm cân hiệu quả.
 
                                                   

 

Quyết tâm cao đô giúp giảm cân hiệu quả
Quyết tâm cao độ giúp giảm cân hiệu quả: Nếu tinh thần mệt mỏi, oể oải thì rõ ràng bạn chẳng còn tí động lực, hay quyết tâm để chăm sóc sức khỏe, nói gì đến giảm cân. Như bạn đã thấy stress gây hậu quả nghiêm trọng trong việc giảm cân, mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhất là tâm lý. Tinh thần thoải mái, vui vẻ chính là chìa khóa để bạn có thể làm nên bất kể việc gì chỉ cần quyết tâm. Một khi lòng quyết tâm đã có sẵn trong cơ thể bạn, nó đóng vai trò như một chất xúc tác để mọi việc của bạn trở nên xuông sẻ và thành công. Nó cũng là động lực giúp các cơ quan trao đổi chất hoạt động hiệu quả, tăng khả năng tiêu thụ chất béo và giảm tích tụ mỡ thừa, khí huyết lưu thông và phòng tránh được nhiều bệnh tật.
                                                
Thêm một lý do lòng quyết tâm cao độ giúp giảm cân hiệu quả đó là một khi quyết tâm cao độ để giảm cân bạn sẽ cố gắng hết sức, thực hiện mọi khả năng có thể để giảm cân. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm cân một cách dễ dàng và thành công hơn.