Phong thủy tuổi Nhâm tý

Phong thủy tuổi Nhâm tý

Gia chủ nam Nhâm Tý ở hướng Đông Nam đã thực hiện và hiện đang có kết quả tốt đáng kể. Qua đó, cho thấy phong thủy có giá trị quan trọng trong cuộc sống. Nếu hiểu biết và vận dụng đúng sẽ tác động tốt không chỉ mang đến sức khỏe mà còn tạo thế hưng gia, vượng khí cho gia chủ.

rong phần một bài giá trị phong thủy cho tuổi Nhâm Tý, tác giả Trọng Hùng Fengshui đã chỉ ra những khác biệt về phương hướng, cách sinh hoạt, cách nhìn về phong thủy tác động đến cung tuổi của gia chủ cũng như cách hóa giải. Để tiếp tục cung cấp thông tin cho độc giả Cổng thông tin và giao dịch trực tuyến DiaOcOnline.vn tiếp tục giới thiệu độc giả phần 2 của bài viết này với những giải pháp góp phần “hóa rủi thành lành”.
 
 
 
Nhà gia chủ sanh năm 1972 ở hướng Tây Bắc, được xem như là hướng cực xấu, tuy nhiên nếu điều chỉnh nội thất bên trong cũng như sử dụng biện pháp hạn chế tác động xấu thì sẽ tạo hiệu quả tốt. Sau khi quan sát và điều chỉnh ngoại hình gia trạch, tiến vào bên trong phòng khách dễ nhận thấy nội thất ngôi nhà được thiết kế sang trọng với bàn ghế bằng gỗ. Tủ đựng rượu được đặt ngay vị trí Thanh Long nằm dọc theo bên hông trái của căn nhà tránh trường hợp bị trật hẹp và tạo khoảng không gian trống trải ở phần giửa nhà để ưu tiên cho khu vực ti vi và dàn âm thanh.

Thông thường các gia chủ ưa thích để ti vi và dàn âm thanh để sinh hoạt ca hát và giải trí sau những ngày làm việc cực nhọc. Vị trí bàn thờ ông địa thần tài cũng rất cẩn trọng khi đặt đúng tư thế. Đối với ông thần tài lúc nào cũng phải đặt chỗ ngồi ngoài bìa. Vì sao thần tài phải đặt vị trí ngồi ngoài bìa?

 
Vì thần tài theo quan niệm dân gian là vị thần này ưa mang lại sự tài lộc mà bản thân của vị này hiền từ thân ái, thần tài theo nghĩa bóng là “động”. “Động” bắt buộc là phải di chuyển, chuyển động mang sự tài lộc cũng như sự phúc đức vào nhà gia chủ. Còn đối với ông Địa được xem như là “tịnh”. “Tịnh” là yên, là mang lại sự bình yên cho gia thất. Khi chúng ta đặt vị trí điểm tọa của hai vị này, phải luôn cẩn trọng phần trên trên lầu trên có phạm cái gì xấu trên cao hay không? Ví dụ lối cầu thang đi trên đầu bàn thờ cũng như toilet đặt phía trên chỗ tọa của hai vị thần tài và thổ địa. Vấn đề trên là xét về tâm linh, mặc dù hai vị này có thật hay không có, nhưng chúng ta cũng phải biết tôn kính theo truyền thuyết dân gian đã để lại.

Hướng đi lối cầu thang cũng như những bậc thang của gia chủ có phần thiết kế sai phương hướng và bậc nghỉ cầu thang rơi vào chữ bệnh và tử, đều này cũng không hay cho lắm. Nên bắt buộc phải treo hình chữ phúc ngay trung tâm chính diện cầu thang để hóa giài một phần xấu của bậc cầu thang và hướng cầu thang.

 
Chữ “phúc” có rất lâu từ người dân trung quốc. Từ những ngày đầu năm người Trung Quốc có phong tục dán thiếp “huy xuân” (được dán chữ phúc vào liễn hay vào tấm hình vuông) là mang lại ý nghĩa câu chúc phúc tốt lành cho gia đình. Chữ phúc mà chiết tự thì có nghĩa là “cầu cho đủ ăn…”. Tuy nhiên chữ phúc có thể dán ngược lại để thể hiện ý nghĩa đầy đủ hơn cho sự chúc phúc đó là “hạnh phúc đã đến” vì chữ “đảo” trong “đảo ngược” đồng âm với chữ “đáo” là đến, “phúc đảo” nghĩa là “phúc đáo”.

Vì vậy người Trung Quốc khi dịp cuối năm hay dán chữ phúc ngược lại ở ngoài cửa là như vậy “phúc đáo môn tiền” (phúc tới trước cửa). Vì thế hướng cầu thang đi lên trên lầu cũng được xem như là cánh cửa mặt tiền thứ hai của gia thất. Vì vậy, tại sao chúng ta không lại áp dụng những cái hay nhất mà để hóa giải. Tuy nhiên, trước lúc treo chữ phúc này chúng ta cần phải khai quang và đặc biệt hơn phải xem kỹ ngày và giờ cực tốt mà thỉnh tọa đúng ngay vị trí mà thầy phong thủy đã định vị.

Từ một vị trí hướng bếp cũ của chủ nhà trước để lại cho gia chủ Nhâm Tý 1972 là hoàn toàn không tốt. Xét theo thông số trạch mệnh thì gia chủ mới này bắt buộc phải quay về hướng sau nhà để lấy hướng sinh khí mang lại những gì hay nhất là lý tưởng nhất cho gia chủ sanh năm 1972. Tuy bếp tọa đã được thầy phong thủy định vị đúng hướng nhưng ngoài ra còn phải tính toán chi li cho bề rộng và chiều cao của bàn đặt bếp tọa sau cho đúng kích thước Lỗ ban tiên sinh Trung Quốc

 
Không gian bếp của chủ nhân được thiết kế rất rộng rãi và thoáng mát. Bàn ăn uống được đặt ngay vị trí gần bếp rất thuận tiện cho việc đem thức ăn và dọn dẹp. Phần sau bếp là toilet được đặt sau cùng của căn nhà được xem như là khúc ruột già cuối cùng của gia thất. Tuy là phần cuối nhưng thầy phong thủy cũng lợi dụng chiều dài của căn nhà mà tạo một khoảng trống tự nhiên có giếng trời để lấy gió từ phía sau nhà điều hòa cho cả căn nhà. Phía sau nhà là không gian mở lấy gió, phía trước nhà là vừa khoảng trống vừa có thác nước chảy của hòn non bộ được xem như là phong thủy gồm có gió và nước luân chuyển tuần hoàn làm cho sức khỏe toàn bộ gia đình có một cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng hơn.
 
Vào phòng ngủ gia chủ được bố trí gường ngủ đúng hướng nằm và sắp đặt các vật dụng rất hợp lý tạo khoảng trống đi lại rất dễ dàng. Trên tường treo 1 bức tranh hai người kỷ niệm ngày cưới. Ý nghĩa đó tăng cường cho sự tình yêu hạnh phúc nồng cháy bền vững cho gia đình.

Được sự thoải mái tư tưởng cũng như công việc làm ăn thuận lợi chóng thành cũng là nhờ vào gia chủ có ý thức về tầm quan trọng của phong thủy đối với con người.

Trong phong thủy vấn đề sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp có lối sống trật tự được gần như chiếm đến hơn 70%. Còn vấn đề còn lại là phương hướng và trạch mệnh, ngũ hành tương sinh. Trở lại vấn đề tiếp theo của bài viết này mà tôi đã phân tích và so sánh hai tuổi Nhâm Tý nam mạng cùng Cung khảm nhưng có một người thì có ý thức về phong thủy cho gia thất cũng như bản thân họ, còn một người thì không am hiểu sự giá trị về tầm quan trọng của phong thủy. Tuy nhiên cũng có thể họ không biết hoặc không tiếp cận về giá trị của phong thủy. Khi sự cố đã xảy ra họ mới tìm hiểu và tiếp cận về tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống, thì mọi chuyện đã muộn màng…

Trở lại nhân vật thứ hai mà chúng tôi muốn bàn đến là một người tuổi nam Nhâm Tý có một phương hướng rất tuyệt vời. Không lợi dụng hướng tốt cho mình mà lại phá vỡ cục diện về phương hướng, gia thất và bản thân mình. Xét tổng thề về ngoại hình gia trạch thì rất xấu, trước nhà có hầm cống, đối diện nhà lại có lỗ thoát khói và mùi chiên xào thức ăn xông qua trục xung chính cửa nhà gia chủ. Trước sân thì trồng cây mất trật tự, nhìn về gác trên lầu thì nơi phơi quần áo không có thẫm mỹ. Vào thẳng vào phòng khách thì lại mất trật tự từ bàn ghế cho đến hồ cá, sách vở vật dụng được bố trí một cách tự do thoải mái. Những mùi xú ế và mùi meo mốc nồng nặc xông lên đến tận óc. Từ phòng ngủ đến phòng bếp tha hồ xả rác bừa bãi.

 
 
 
 
 
Mặc dù công việc và tài chánh của gia chủ có phần khấm khá nhưng gia chủ đã quên đi hoặc không biết về giá trị phong thủy, nay đã vướng phải về sức khỏe và tinh thần trầm trọng. Với chứng bệnh viêm mũi, tinh thần thì bất ổn, lo nghĩ những điều vớ vẩn sức khỏe ngày càng cạn kiệt mất sinh khí, da dẻ ngày càng tái nhợt, sụt cân. Trầm trọng hơn là mất hẳn công ăn việc làm gây ảnh hưởng tài chính cho bản thân cũng như gia đình của gia chủ. Đường hướng và kế hoạch giải pháp tối ưu nhanh nhất cho trường hợp này là phải:

1 – Dọn dẹp sạch sẽ những vật dụng không cần thiết.

2 – Gia cố sửa chữa nhà lại hoặc xây lại.

3 – Phải có sân phơi quần áo.

4 – Loại bỏ những cây trồng không cần thiết.

5 – Đặt lại phương vị bếp tọa.

6 – Gường nằm ngủ nằm đúng hướng Đông Nam

7 – Thương lượng với hàng xóm nên đặt ống khói thoát mùi lên cao.

8 – Ngay nắp ống cống phải sơn màu đỏ gạch chéo.

9 – Hóa giải ống cống đó bằng cách đo cạnh ống cống đó đến bật thềm nhà là bao nhiêu mét. Ví dụ: 2 mét thì chúng ta kéo thước dây ra đo đúng 2 mét rồi đào 1 cái hố trồng cây về phía bạch hổ. Nhớ là trồng cây kiến cò hoặc cây hương lài (những cây này có mùi thơm làm át đi mùi xú uế)

10 – Đối với nhà này cảm giác có âm phần. Nên tẩy uế và ngoài trước nhà nên trồng cây xương rồng.

Gia chủ nam Nhâm Tý ở hướng Đông Nam đã thực hiện và hiện đang có kết quả tốt đáng kể. Qua đó, cho thấy phong thủy có giá trị quan trọng trong cuộc sống. Nếu hiểu biết và vận dụng đúng sẽ tác động tốt không chỉ mang đến sức khỏe mà còn tạo thế hưng gia, vượng khí cho gia chủ.

Để có phong thủy tốt, hợp với Cung tuổi của mình, gia chủ không chỉ chú ý đến ngoại hình gia trạch mà còn phải kết hợp yếu tố nội thất, cách bố trí các vật dụng trong nhà. Bên cạnh đó, phương hướng cũng góp phần quan trọng trong vấn đề hưng suy của gia chủ, nếu biết điều chỉnh hợp lý sẽ biến “hung thành cát”.

Tùy theo Cung tuổi khác nhau mà gia chủ có cách bố trí, sắp xếp cũng như khắc phục phương hướng khác nhau. Cổng thông tin và giao dịch trực tuyến DiaOcOnline.vn giới thiệu với độc giả bài viết “Giá trị phong thủy cho tuổi Nhâm Tý” của tác giả Trọng Hùng Fengshui nói về cách điều chỉnh phương hướng cũng như biện pháp hưng thịnh cho gia chủ tuổi Nhâm Tý.

Nam tuổi Nhâm Tý sanh năm 1972, cầm tinh con chuột được đứng đầu con giáp được xem là thông minh nhanh nhẹ và quyết đoán. Ngũ hành thuộc về Tang đố mộc (cây dâu tằm) cung trạch thuộc về cung Khảm là một trong bốn cung đại diện cho Đông tứ trạch.

Nếu nam gia chủ sinh năm 1972 ở vào hướng Đông nam được xem như là hướng trời cho tài lộc là nói chung. Nếu ở ngay phương vị từ 113 đến 127 độ là tốt hoặc từ 143 đến 157 độ, còn khoảng giữa từ 128 đến 142 độ là không tốt lắm. Vì sao? Đây là hướng “Tốn” là hướng đến năm 2003 thì vận khí yếu dần, hướng này còn gọi có tên là “cung văn chương”. Đó là hướng về mặt văn chương thi cử có vận thế rất mạnh.

Thời cổ đại Trung Quốc gọi đó là hướng “khoa cử”, những người có lập trí muốn làm quan đều phài kinh qua chế độ khoa cử đó. Cho nên đối với người khó đỗ cao thường mời thầy địa lý phong thủy chọn cho họ hướng nhà để giúp thi cử được thuận lợi, lúc đó các thầy phong thủy phần nhiều chọn theo hướng “Tốn” này làm hướng nhà hoặc hướng lăng mộ.

Song từ năm 1984 đến năm 2003 hướng này thường không dùng nữa vì dòng khí của hướng này dần dần giảm yếu… Do đó muốn cải tạo phương hướng này cho thật tốt gia chủ nên chọn người thầy phong thủy phải thấu hiểu về địa lý long mạch cũng như dùng một thủ thuật nào đó để cải tạo lại dòng khí yếu của phương hướng này cũng như phương vị để trở thành một dòng khí thật mạnh, nhằm giúp cho gia chủ ở phương này đạt hiệu quả tối ưu.

 
Xét về ngũ hành âm dương của hướng Đông nam cho ra kết quả 50% hỏa và 50% kim, được xem như là kim có tính âm lạnh làm khắc chế hỏa có khí dương nóng sẽ tạo thành có khí âm và khí dương điều hòa. Do đó, nó là một phương hướng rất lý tưởng cho người có mệnh Khảm nói chung và đặc biệt cho nam tuổi Nhâm Tý nói riêng. Bản thân của cung Khảm cũng đã có ý nghĩa là Thủy. Nam tuổi Nhâm Tý ngũ hành thuộc về Mộc nên rất cần Thủy. Nếu xét hai nam cùng tuổi nhưng thuộc hai hướng khác nhau, có thể có sự điều chỉnh khác nhau. Một người ở hướng Tây Bắc 295 độ là hướng không hạp tuổi đối với gia chủ nam Nhâm Tý là hướng lục sát là một trong hướng đại kỵ nằm thứ hai sau hướng tuyệt mệnh. Khi điều chỉnh lại phong thủy cho gia chủ ở hướng xấu này thì mọi chuyện lại khả quan và thành công mỹ mãn.

Và một người nam tuổi Nhâm Tý có nhà ở một hướng Đông Nam 155 độ ngay phương vị cực tốt nhưng lại không tốt mà lại còn bị phá vỡ cục diện gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như tiền tài.

Vị gia chủ tuổi Nhâm Tý đang ở hướng Tây Bắc 295 ngụ ý được nói lên hướng thu được tiền tài nhờ vào bất động sản, giống như hướng mùi, đây cũng là hướng mộ kho. Do đó nó có nghĩa là sinh tài. Đặt biệt là nhờ vào ruộng đất hoặc kinh doanh bất động sản mà giàu có. Nếu thầy phong thủy khéo léo có trình độ tư duy sáng tạo về trạch mệnh cũng như kinh nghiệm trận mạc lâu năm và kết hợp lực địa long thì sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều vận may bất ngờ.

Trong thời gian từ năm 1984 - 2003 vận khí hướng này mạnh nhất. Nhưng thực tế gia chủ không nên ỷ lại vận khí mạnh có sẵn mà lúc nào cũng phải quan tâm đến nó. Bằng cách dùng vật khí phong thủy để chiêu tài vượng khí một cách trình độ và khoa học… Nếu kết hợp nhờ lực địa long cũng như có giải pháp toàn diện về phong thủy và dùng những thủ thuật chuyên môn dùng vật khí phong thủy để chấn hướng. Và đặt biệt hơn nữa sử dụng bí quyết chuyên môn về cung trạch của gia chủ để làm sao phá thế, tạo thế và dựng thế để nhằm hóa giải hướng lục sát.

Ngoài ra, mục đích phải làm sao lợi dụng phương vị tốt này mà hóa giải hướng lục sát để tạo bàn đạp nâng cao hiệu quả giá trị phong thủy cực tốt cho nhà của gia chủ một cách hoàn hảo hơn và toàn diện hơn. Thực tế theo phong thủy tự nhiên hay theo phong thủy trạch mệnh nếu muốn có được gì lợi thế cho gia chủ thì cũng phải có bằng cặp mắt xem xét thấu đáo và tư duy thực tế mới có giải pháp toàn diện phong thủy cho chính gia chủ.

Nhà gia chủ sanh năm 1972 ở hướng Tây Bắc, được xem như là hướng cực xấu. Nhưng xét về chiều rộng, chiều dài và chiều cao của nhà gia chủ thì lại được xem như quá tuyệt vời. Nhưng gia chủ rất cẩn trọng việc giải pháp toàn diện về phong thủy cho nhà ở của mình khi ở nhằm một phương hướng không tốt. Gia chủ cũng thấu hiểu về giá trị phong thủy mang lại lợi ích cho sức khỏe cũng như hậu vận cho bản thân gia chủ cũng như toàn thể thành viên trong gia đình mình.

 
 
 
Khi kiểm tra toàn bộ cục đất của gia trạch cũng như phương hướng, ngoại hình tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ và những trường phái loan đầu thì không có gì phạm vào phong thủy. Chỉ có ở phần trên cao đối diện nhà gia chủ thì không hay lắm, bởi lý do có một cạnh nhà trên tầng cao chỉa thẵng vào nhà phần trên ngay phòng ngủ. Bắt buộc phải dùng tấm thớt có bát quái và quẻ dịch để khống chế ngay lập tức ngoài ra phải tăng cường thêm chuông gió treo trước cửa phòng ngủ của chủ gia.
 
Phần dưới nhà trước cửa nhà gia chủ phải tăng cường thêm bát quái đồ có 12 con giáp và Hổ phù. Trong sân nhà phía bên tả Thanh Long có thêm 1 hòn non bộ đặt áp sát vào tường để chủ yếu tăng vượng khí Thanh Long và sẵn sàng mang hành Thủy cho gia chủ vốn ngũ hành có mệnh Mộc (vì Thủy sinh cho Mộc) rất tốt cho chủ gia và đồng thời tạo khoảng không gian trống để xe cho thoải mái không bị chật hẹp. Sự vận dụng đó là theo ý tưởng nhất quán của phong thủy kiến trúc mặc định.  
 
 
a.Vận hạn cuộc đời:
Tuổi nhâm Tý được can chi bình hòa Tuy rằng lúc nhỏ có ít gian nan cực khổ , một số việc không hài lòng bạn, nhưng qua 38 tuổi trở đi cuộc đời bạn tương đối suông sẻ, vì tính của bạn rất sáng học giỏi được bạn bè và người thân yêu mến.
b. Công danh sự nghiệp:
bạn tính toán rất giỏi và tương đối chính xác với công việc cho nên con đường công danh của bạn lên rất mau, thường đứng đầu trong nhóm bạn và sau này trong công việc cũng làm trưởng ở một cơ quan hay đơn vị , một nhóm hay một tổ. Từ chỗ tính toán nhiều và giỏi cho nên đôi lúc làm cho người chung quanh không hài lòng thậm chí lo sợ , từ đó ảnh hưởng đến con đường công danh của mình, cho nên sau này ở mức khá tốt chứ không lên cao tột đỉnh được.
c. Tình cảm gia đình:
Con đường tình cảm của bạn lúc đầu luôn gặp nhiều sống gió, không được yên ổn thường lao tâm khỗ trí cộng thêm một ít đau khổ về tình, sau 40 tuổi có tốt hơn gia đình yên ổn hơn . Những bạn thuận sanh vào những tháng 9, tháng 10 thì lúc đầu cũng có một ít biến cố nhưng về sau có được cuộc sống hôn nhân tươi đẹp, con ngoan vợ hiền gia đình hạnh phúc.
 
Chồng sinh năm 1972, thuộc đông tứ trạch.

Bốn hướng lành đối với người tuổi này là:

Đông nam - Sinh khí
Đông - Thiên y
Nam – Diên niên
Bắc - Phục vị

Bốn hướng xấu là:

Tây - Họa hại
Tây bắc – Lục sát
Đông bắc – Ngũ quỷ
Tây nam – Tuyệt mện

Căn cứ vào vị trí bát trạch của quẻ mệnh 1972, những hướng lành bạn có thể bố trí bàn thờ, phòng ngủ chính. Vị trí ăn uống, bếp có thể đặt ở hướng dữ, hướng về phía sao lành. Các hướng xấu có thể đặt vệ sinh, kho và thùng rác.

Căn hộ của bạn quay ra hai hướng tây và đông. Bạn nên để bếp và phòng ăn ở hướng tây, nhìn ra hồ nước, tận dụng được ánh sáng và hơi ấm của buổi chiều. Hướng đông bạn có thể bố trí hai phòng ngủ. Phòng ngủ chính rộng 21 m2 ở phía trong có vệ sinh riêng. Phòng ngủ con gái diện tích 15m2 ở phía ngoài.

Các phòng ngủ và vệ sinh đều quay ra sảnh phụ để khỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt của phòng khách. Hai phòng ngủ có hệ thống tủ tường ở giữa để đựng quần áo và tiết kiệm diện tích. Phòng con gái nhỏ nên bố trí thêm kệ để búp bê, đồ chơi cạnh lối vào.

Phòng khách đặt ở vị trí trung tâm nhà, đối diện với hành lang. Bạn có thể đặt một ghế sopha lớn, hai bên có đèn chiếu sáng để làm chỗ đọc sách, ngồi xem tivi.

Phòng ăn chung không gian với phòng khách và ngăn cách với bếp bằng một quầy bar nhỏ. Với điều kiện khí hậu lạnh, bạn nên chọn loại ghế ăn là ghế bành cao có bọc đệm.

Bạn có thể bố trí một chỗ ngủ phụ ở sảnh vào. Tuy vậy bạn nên dùng loại giường có thể dựng lên được để khỏi cản trở lối đi.

Dưới đây là mặt bằng bố trí căn hộ và ảnh tham khảo. Để có các bản vẽ chi tiết, bạn nên liên hệ với một công ty tư vấn chuyên nghiệp về kiến trúc.