Châm cứu chữa yếu sinh lý

Châm cứu chữa yếu sinh lý

 Hàng ngàn năm nay, các bác sĩ người Trung Quốc thường dùng phương pháp châm cứu để chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau.

 Ngày nay, nhiều nghiên cứu tin rằng, châm cứu có thể chữa chứng bất lực ở đàn ông. Cách chữa trị mới này do các nhà khoa học Úc phát hiện. 

Theo họ, châm cứu có khả năng chữa chứng bất lực gây ra do những vấn đề về tinh thần hoặc tâm lý. Ngoài ra, còn có sự đóng góp của bác sĩ người Áo, Paul F. Engelhardt thuộc bệnh viện Leinz cùng nhóm bác sĩ chuyên khoa tiết niệu tại ĐH Atlanta, Georgia (Mỹ).
Thao tác cần thiết khi châm cứu
Khi châm cứu, những cây kim nhỏ được đặt vào những phần khác nhau trên cơ thể để giảm bớt cơn đau hoặc căng thẳng. Bác sĩ sẽ duy trì toàn bộ sinh lực cơ thể được gọi là Qi hoặc Chi (có nghĩa là khí hoặc hơi thở) có thể đả thông dòng chảy của khí trong cơ thể, nếu bạn khỏe mạnh. 

Nếu Chi bị tắc nghẽn, tức cơ thể đã có bệnh. Châm cứu được xem là cách hiệu chỉnh sự mất cân bằng, bằng cách phong tỏa sự tắc nghẽn của Chi.
Theo WiseGeek.com (Mỹ), trong khi châm cứu, bệnh nhân nằm thẳng người trên bàn được điều chỉnh phù hợp với chiều cao của bác sĩ. Tùy thuộc vị trí của các kim châm, bệnh nhân có thể vẫn mặc hoặc được yêu cầu cởi bỏ trang phục và dùng vải che phủ. 

Các kim được châm vào nhiều điểm khác nhau của cơ thể theo góc độ, tức là từ15 độ sao cho cân đối với da cho đến 90 độ, tùy thuộc quyết định của bác sĩ. Một lần châm, các kim có thể được châm bằng tay theo chuyển động xoắn, hơi rung nhẹ, làm nóng, làm mát hoặc sử dụng dòng điện nhẹ để kích thích các tuyến trong cơ thể.
Những thử nghiệm về châm cứu chữa bất lực
Bác sĩ Engelhardt đã tiến hành nghiên cứu trên 13 nam giới ở độ tuổi 42, được phân thành hai nhóm. Một nhóm gồm 7 người dùng cách châm cứu chữa bất lực, nhóm thứ hai gồm 6 người được dùng kim tiêm tại những vùng trên cơ thể có liên quan đến bất lực. Phát hiện cho thấy, có chăng ảnh hưởng của châm cứu chỉ đơn thuần là tâm lý. 

Hầu hết nam giới bị bất lực lại không do nguyên nhân về thể chất, chính là nhờ vào tâm lý và cảm xúc. Kết thúc nghiên cứu cho thấy, hai phần ba số bệnh nhân được chữa khỏi bệnh trong khi số còn lại phải sử dụng điều trị bổ sung. 

Cũng theo bác sĩ Engelhardt: ”Một phần ba bệnh nhân cho biết chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện phần nào, độ cương cứng nhiều hơn một chút so với khi bắt đầu chữa trị. Nhưng điều này vẫn chưa đủ, vì thế họ muốn sử dụng liệu pháp bổ sung và chúng tôi cho họ dùng thuốc Viagra”. 

Theo Thùy Như Phụ Nữ TPHCM/selfgrowth